6 ý tưởng giúp sân vườn thêm xanh mát

Có được khu vườn mát mẻ với những loài cây yêu thích là niềm ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, để trồng và duy trì được vẻ đẹp để biến nó thành nơi thư giãn lý tưởng thì bạn cần lưu ý đến một số yếu tố sau.

1. Kiểm tra đồ nội thất sân vườn

Nếu bạn đang có ý định thay đổi những món đồ nội thất như bàn ghế, chỗ ngồi ngoài sân vườn thì trước khi bắt tay thực hiện, bạn nên kiểm tra một vòng những món đồ hiện có để có sự điều chỉnh hợp lý.

Cũng nên chú ý, cảnh quan sân vườn nên cùng phong cách với nội thất bên trong nhà để có cái nhìn thống nhất, hài hòa từ trong ra ngoài.

2. Trồng cây lâu năm

Một trong những cách đơn giản để khu vườn nhà bạn luôn xanh mát, tránh cỏ dại xâm lấn chính là trồng cây lâu năm. Tùng, bách, cọ,… là những cây cảnh khá đẹp và dễ trồng.

Bên cạnh đó, nên trồng thêm các loại cây thu hút ong, bướm bởi chúng có thể thụ phấn và góp phần làm cho khu vườn nhà bạn sinh trưởng mạnh hơn, cho nhiều hoa hơn.

3. Xây một hố lửa

Trong điều kiện cho phép, hãy xây một hố lửa. Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho những cuộc tụ tập bạn bè, gia đình ở ngoài vườn vào buổi tối khi nhiệt độ giảm.

4. Tạo thêm nhiều bóng mát

Sau khi mùa xuân qua đi, cảm giác cần nhiều ánh sáng hơn là điều dễ hiểu, tuy nhiên, không nên phơi nắng quá nhiều, nhất là trong mùa hè.

Có nhiều cách để làm mát cho sân vườn nhà bạn bằng các vật dụng bổ sung, không nhất thiết phải là dù che mà có thể là các tấm vải đầy phong cách như thế này.

5. Chú ý đến ánh sáng

Trong khi một kế hoạch ánh sáng hoàn hảo mang tính nghệ thuật cao đòi hỏi có sự trợ giúp của chuyên gia và tốn nhiều chi phí, bạn cũng có thể tìm cách khác thay thế trong khả năng của mình.

Mắc nhiều bóng đèn cỡ nhỏ, ánh sáng dịu vừa phải thành từng dải treo bên trên khu vực ăn uống sinh hoạt hay quấn bóng đèn nháy quanh các gốc cây sẽ dễ thực hiện và làm đẹp thêm không gian vườn buổi tối.

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan