Cách bố trí ánh đèn cho sân vườn

Đối với nhà phố, sân vườn đóng một vai trò rất quan trọng, nó không chỉ góp phần tạo nên cảnh quan mà nếu bố trí hợp lý, các bóng đèn còn tạo phong thủy tốt ngôi nhà.
Chính vì vậy, để cho sân vườn không chỉ đẹp về ban ngày và lung linh, huyền ảo vào ban đêm thì đòi hỏi gia chủ cần phải tính toán kỹ lưỡng để có thể thiết kế những bộ đèn xinh xắn trong sân vườn của mình một cách hợp lý.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, chủ đầu tư nên chọn lựa những loại đèn có miếng kính màu hoa văn hoặc những ngọn nến sáp thơm đặt trong ly thủy tinh, rồi đặt chúng vào những vị trí trọng điểm của khu vườn như: Hàng rào, những khóm cây thấp hay góc thư giãn,… Với cách làm này, chắc chắn khu vườn sẽ trở nên thu hút và có “hồn” hơn.

Bên cạnh đó, để tạo cho khu vườn thêm phần dịu dàng, nhẹ nhàng và duyên dáng thì chủ đầu tư có thể treo thêm những chiếc đèn nhỏ trên những thân cây hoặc chạy dọc 2 bên lối đi. Với cách bố trí này, ánh sáng phát ra từ các bóng đèn sẽ chiếu xuống mặt đất, khi đó nó sẽ hiện lên những hình ảnh lung linh, làm cho khu vườn trông xinh đẹp và quyến rũ hơn.

Một số sân vườn của nhà phố thường nằm ở gần đường giao thông nên tiết kiệm được phần nào ánh sáng đèn điện bởi nó được ánh sáng ngoài đường hắt vào. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần bố trí thêm đèn ở khu vực này để khi di chuyển mọi người có thể nhìn thấy được các chướng ngại vật phía trước.

Ngoài ra, lối đi hay bậc thềm là những nơi thường xuyên đi lại nên cần phải bố trí đèn điện để tạo ra ánh sáng soi đường.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng những bóng đèn thắp sáng thông thường thì chủ đầu tư có thể lắp những bóng đèn âm tường, dọc theo hành lang với khoảng cách đều nhau. Với cách bố trí này, nó vừa tạo được ánh sáng an toàn cho lối đi, lại vừa khiến không gian này thêm điểm nhấn.

Đối với sân vườn của nhà phố thì nên trồng bụi cây hay những loại hoa nhỏ, như thế sẽ thuận tiện hơn trong việc chăm sóc. Đối với những loại cây này thì chủ đầu tư nên bố trí các bóng đèn dưới góc cây hay những chậu hoa, bởi vì khi những bóng đèn được thắp lên vào ban đêm thì ánh sáng của nó kết hợp với những bông hoa sẽ tạo ra hiệu ứng rất tốt, làm cho không gian thêm mới mẻ và thú vị.

Ngoài ra, nếu sân vườn có diện tích đủ rộng thì chủ đầu tư nên thiết kế một không gian thư giãn và nghỉ ngơi ngoài trời. Để góp phần làm cho nơi này thêm phần sang trọng, cuốn hút thì chủ đầu tư nên sử dụng những bóng đèn và các đồ nội thất có màu sắc tương đồng. 

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan