Cách hóa giải nhà vệ sinh chung cư không hợp phong thủy

Do nhiều nguyên nhân khách quan mà các căn hộ chung cư hiện nay được thiết kế không hợp phong thủy, nhất là nhà vệ sinh.
Hầu hết nhà vệ sinh của các căn hộ chung cư đều thiết kế ở giữa nhà, gần bếp, đối diện phòng ngủ hoặc gần cửa chính… Theo các chuyên gia phong thủy thì khi nhà vệ sinh đặt ở khu vực này sẽ khiến căn hộ bị uế khí, gây ảnh hưởng xấu đến vận khí, đặc biệt là sức khoẻ của gia đình.

Có thể nói, khu vực trung tâm của ngôi nhà được xem như là lá phổi để điều hòa không khí cho cả gia đình. Chính vì vậy, nếu nhà vệ sinh đặt ở vị trí này thì nó sẽ khiến cho mọi người trong gia đình rất dễ bị ốm hay thường xuyên cãi cọ.

Cửa chính là nơi tiếp thu vận khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Cho nên, nếu thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì khí tốt và tài lộc của gia chủ sẽ bị cản lại, không khí sinh hoạt trong gia đình sẽ không được hòa thuận, vui vẻ, dễ xảy ra những xung đột, cãi vã.

Còn nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp hoặc chính diện với bếp ăn thì luồng khí âm và sự hôi hám từ nhà vệ sinh sẽ bám vào thức ăn, gây ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, theo phong thủy, phòng vệ sinh đại diện cho Thủy khí, nhà bếp lại đại diện Hỏa khí, nếu hai phòng này đối diện nhau sẽ gây ra sự xung đột rất lớn, gây hao tài tốn của cho gia chủ.

Tuy nhiên, việc bố trí lại nhà vệ sinh không phải là việc đơn giản đối với mỗi gia đình. Nhất là những căn hộ đã hoàn thiện thì việc thay đổi thiết kế sẽ cực kỳ khó khăn, dễ phát sinh chi phí. Trong trường hợp này, chủ nhân của căn hộ cần sử dụng các vật phẩm được làm từ đá thạch anh để hóa giải. Lý do là các vật phẩm này có dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh nên có thể hóa giải một phần lớn khí xấu, giúp cải thiện sức khỏe và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.  

Tuy nhiên, chủ nhân của căn hộ cần chú ý khi sử dụng thạch anh bảo bình thủy trong nhà vệ sinh cần đổ nước vào trong bình để tăng uy lực. Khi khí đá trong bình chuyển sang màu vàng hoặc xám thì lấy nước sạch chà rửa rồi lại cho vào vị trí cũ. Chỉ với cách làm đơn giản này, có thể vừa khắc phục những vận “xấu” do việc thiết kế nhà vệ sinh sai vị trí gây ra, đồng thời còn giúp cho gia chủ thêm nhiều bình an và may mắn.

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan
Thông tin đang được cập nhật...