Cách tạo không gian xanh cho nhà phố

Để giúp cho bản thân và các thành viên trong gia đình tìm được sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau những áp lực của cuộc sống hàng ngày nên nhiều người có xu hướng đưa thiên nhiên vào trong không gian sống của mình.
Không gian xanh không chỉ đem lại sự thoáng mát, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn góp phần phản ánh kiến trúc và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Tuy nhiên, để phát huy toàn bộ ưu thế của khoảng diện tích có phần eo hẹp này, gia chủ cần phải vạch ra một kế hoạch cụ thể và chi tiết về việc sẽ lựa chọn những loại cây nào và bài trí chúng ra sao để phù hợp với diện tích vốn có của khu vực này. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nghiên cứu, tính toán để điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện tài chính mà vẫn có thể tạo ra khoảng sân vườn đẹp theo ý muốn.

Sân vườn giúp thanh lọc không khí và tạo cảm giác thoáng mát cho căn hộ. Tuy nhiên, việc bố trí quá nhiều cây cảnh sẽ chỉ khiến cho sân vườn trở nên lộn xộn, rối rắm và phản tác dụng bởi lượng ánh sáng vào nhà sẽ bị che bớt và khuất tầm nhìn. 

Thực tế, không có quy định nào về việc tạo sự cách biệt giữa sân vườn với các khu vực khác trong ngôi nhà. Để làm cho không gian sống thêm phần uyển chuyển, mềm mại và gắn kết hai không gian với nhau bạn nên bố trí những chậu hoa nhỏ treo trên một khung sắt, là bạn có thể tạo nên một vách ngăn vô cùng tự nhiên. 

Đặc biệt, không nên đồng nhất việc lấp đầy các chỗ trống trong ngôi nhà và việc tạo một không gian xanh với nhau, vậy nên điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ đó là phải tiết kiệm diện tích.

Không phải nhà phố nào cũng có một khoảng sân nhỏ để chúng ta có thể bố trí sân vườn, tạo vẻ đẹp thẫm mỹ cho ngôi nhà, đối với tình huống này, bạn có thể tạo sân vườn trên sân thượng hoặc ban công cũng là điều phổ biến với những ngôi nhà ở thành thị ngày nay.

Trước khi có ý định thiết kế một khoảng không gian xanh cho ngôi nhà mình thì bạn nên dành một khoảng thời gian rảnh rỗi mỗi ngày, để chăm sóc khu vườn của mình một cách khoa học và hợp lý.

Một vườn cây dù nhỏ cũng khó tránh khỏi sâu bệnh nhưng thay vì dùng các loại hoá chất độc hại gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ cho mọi người thì nên sử dụng phân bón hoặc các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên sẽ hợp lý hơn, vừa đảm bảo sự xanh tốt của khu vườn, vừa đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan