Cách xử lý ngôi nhà có mặt tiền hẹp

Hiện nay, khi diện tích đất dùng để xây nhà phố ngày càng eo hẹp thì việc sở hữu một mảnh đất mặt tiền để xây nhà thì càng khó khăn hơn. 

Tuy nhiên, chỉ cần sáng tạo và khéo léo một chút, các kiến trúc sư hoàn toàn có thể biến điều giấc mơ xa xỉ ấy thành hiện thực.

Đối với những nhà phố có diện tích nhỏ hẹp thì các kiến trúc sư nên nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng để có thể tạo ra mặt tiền thật hoàn hảo và một diện mạo mới cho ngôi nhà. Việc trang trí ngoại thất, cụ thể là mặt tiền của những ngôi nhà có diện tích hạn chế, đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo trong cách thiết kế. Thực tế, đây là một vấn đề không quá khó nếu các kiến trúc sư biết cách sáng tạo trong cách bố trí.

Cụ thể, nếu như các nhà phố có mặt tiền hẹp, sử dụng các khối bê tông đơn điệu, cứng nhắc để làm hàng rào thì đối với những nhà phố có mặt tiền rộng thì chủ đầu tư có thể sáng tạo bằng cách dùng dàn cây hoặc hoa leo để trang trí cho phần cổng và hàng rào, nó sẽ góp phần tạo nên sự thanh mảnh, mềm mại cho mặt tiền ngôi nhà.

Ngoài ra, nếu diện tích trước hiên nhà chỉ từ 1 – 3m thì cũng có thể tận dụng để tạo nên một không gian xanh mướt, giúp mang đến vẻ đẹp trong lành, thông thoáng cho ngôi nhà, không những thể nó còn góp phần mang vẻ đẹp thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, không nên chọn những loại cây có cành lá um tùm vì có thể cản trở tầm nhìn và khiến không gian trở nên ngột ngạt, chật chội. 

Thay vào đó, bạn nên bố trí những chậu hoa nhỏ đặt dọc 2 bên lối đi và các cây thẳng đứng ở những góc nhỏ.

 

Còn nếu diện tích trước hiên nhà rộng từ 3 - 5m thì sẽ rất dễ trong cách thiết kế, với khoảng diện tích tuyệt vời này, các kiến trúc sư nên thiết kế một sân vườn nhỏ với hòn non bộ hay thác nước, để tạo sức hút cho mặt tiền. Hơn nữa, để làm cho không gian thêm phần mát mẻ và gần gũi hơn thì những loại đá tự nhiên hay gạch thẻ để lát sân vườn và làm lối đi là biện pháp phù hợp.

Sau đó hãy đặt một chiếc bàn có kích thước phù hợp, bạn sẽ có không gian thư giãn tuyệt vời.

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan