Không nên lát đá kín trong sân vườn

Nhằm làm cho sân vườn thêm sạch sẽ và khác biệt với cảnh quan xung quanh, hiện nay nhiều người có xu hướng lát đá kín mít trong khu vườn nhà mình.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, nếu lát đá kín trong sân vườn sẽ đem đến nhiều âm khí cho ngôi nhà.

Thông thường cả trong phong thủy hay trong kiến trúc hiện đại thì sử dụng bất cứ chất liệu gì thái quá cũng không tốt cho ngôi nhà. Vì thế, việc lát nhiều đá ở sân vườn sẽ khiến cho những chất liệu khác ít được dùng, từ đó sẽ dẫn đến việc mất cân bằng âm dương.

Hơn nữa, nếu lát đá kín sẽ khiến cho đất trồng cây và khoảng đất trống dành cho các loài vi sinh vật có lợi cho đất cũng không còn nhiều. Từ đó, sẽ làm cho thổ khí, dương khí trong sân vườn không có điều kiện phát huy được tác dụng. Điều đó, sẽ khiến cho khu vườn tồn đọng nhiều âm khí, không có lợi cho mọi người trong gia đình.

Bên cạnh đó, nếu xét theo tính chất vật lý thì đá là vật liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Khi mùa hè đến, nhiệt độ của những hòn đá dưới ánh nắng mặt trời sẽ tăng cao và khi đêm xuống, các hòn đá đã tích tụ nhiệt vào ban ngày, sẽ toả hơi nóng làm cho không khí mát mẻ xung quanh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Ngược lại, vào mùa đông, các hòn đá sẽ tỏa hơi lạnh làm cho khu vườn trở nên lạnh lẽo.

Do đó, trong sân vườn, các gia chủ không nên bố trí đá tràn lan, vừa không hiệu quả vừa lãng phí. Giải pháp tốt nhất mà các chủ nhân của ngôi nhà bổ sung khu vườn của mình một lớp cỏ xanh mềm len giữa các phiến đá và lối mòn lát đá mát lạnh. Màu gạch đá trắng kết hợp với màu xanh non đầy sức sống của cỏ làm cho sân vườn mát mẻ hơn.

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan