Mẹo thiết kế sân vườn đẹp, tiết kiệm chi phí

Bạn muốn thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn của mình thật đẹp nhưng lại sợ phải bỏ ra quá nhiều tiền cho công việc này. Tuy nhiên, chỉ cần bạn làm theo những bước dưới đây, đảm bảo bạn sẽ sở hữu một tiểu cảnh sân vườn như ý mà lại không hề tốn kém nhiều chi phí.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Lên kế hoạch chi tiết, thi công theo kiểu “cuốn chiếu"

Khi không có nhiều kinh phí trong tay thì tất nhiên, sẽ khó để thi công cùng lúc tất cả các hạng mục. Vì vậy, với số vốn ít ỏi của mình, bạn có thể lập một kế hoạch cụ thể và thi công từng hạng mục nhỏ, thực hiện các hạng mục “sườn” trước, sau đó tới các tiểu tiết khác. Cần nói rõ về ý muốn và chi phí của mình cho đơn vị thi công, để họ có thể tư vấn và mang lại cho bạn một ý tưởng, kế hoạch hoàn hảo nhất cho sân vườn nhà bạn.

2. Chọn loại cây phù hợp

Trước khi chọn loại cây trồng cho sân vườn của mình, bạn cần xem xét các yếu tố như: Kinh phí, quá trình chăm sóc… để có thể chọn loại cây phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn có ít thời gian chăm sóc cây thì nên chọn loại cây cho lá xanh quanh năm hoặc loại cây có lá cho màu đẹp…

3. Lắp đặt hệ thống tưới nước tự động

Không những có giá thành phải chăng, hệ thống tưới tiêu tự động còn cho phép bạn điều chỉnh các chế độ tưới với lượng nước thích hợp nhất với nhu cầu của cây.

4. Thảm cỏ trong vườn

Để sở hữu một thảm cỏ xanh mướt trong toàn bộ sân vườn thì kinh phí không hề nhỏ. Vì vậy, với số vốn ít ỏi thì bạn nên trồng theo mảng, xé nhỏ và trồng dặm, mặc dù sẽ phải chờ một khoảng thời gian thì cỏ mới mọc ra nhưng thảm cỏ sau đó sẽ đẹp và ít tốn chi phí hơn rất nhiều.

Còn một phương án tiết kiện hơn nữa, đó chính là gieo hạt cỏ trên sân, tưới ẩm thường xuyên chờ cỏ mọc. Thời gian để cỏ mọc không quá lâu nhưng vẫn đảm bảo là bạn sẽ có được thảm cỏ như ý muốn, thậm chí đẹp hơn nhiều mà lại rất tiết kiệm.

5. Xây hòn non bộ

Hòn non bộ là một chi tiết không thể bỏ qua trong tiểu cảnh sân vườn đẹp. Để xây hòn non bộ rất tốn kém, do đó bạn có thể tận dụng các loại đá có sẵn xung quanh nhà hoặc những loại đá giá thành rẻ ngoài cửa hàng. 

Thay vì làm hòn non bộ bằng đá tự nhiên thì bây giờ bạn có thể xây hòn non bộ bằng đá san hô, tuy có sự khác biệt nhưng vẫn sống động không kém đồng thời giá thành lại rẻ hơn.

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan