Những mẫu sân vườn đẹp cho nhà phố

Ban công, sân thượng của nhà phố thường quá ít để bạn có thể thiết kế một sân vườn đủ rộng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sắp xếp, bố trí và lựa chọn những loại cây cảnh phù hợp thì bạn vẫn sẽ có một khu vườn nhỏ như ý muốn.

Sau đây là những mẫu sân vườn đẹp, có thể giúp bạn tham khảo để bố trí một sân vườn trên ban công, sân thượng của mình thật đẹp.

1. Thiết kế khu vườn trên ban công

Dù diện tích ban công có phần hơi khiêm tốn nhưng bạn vẫn có thể thiết kế một khu vườn sinh thái mini để gia đình bạn có thể hít thở không khí trong lành. Chỉ cần một vài chậu cây xanh, hoa lá và một bộ bàn ghế thích hợp, thì gia đình bạn sẽ có một góc nhỏ suy tư riêng cho mình. Ngoài ra, để tăng tính tiện nghi cho khu vườn thì bạn có thể thiết kế thêm lam chắn để giảm bớt ánh nắng chiếu vào ban công, đồng thời nó cũng giúp tạo nên những vệt nắng đẹp.

2. Biến sân thượng thành một căn phòng làm từ vật liệu tự nhiên

Nếu bạn đã cảm thấy quá chán chê với những bức tường làm từ bê tông thì bây giờ bạn hãy tận dụng khoảng sân thượng hoặc ban công bỏ trống để làm một căn phòng với 100% vật liệu tự nhiên, chắc chắn với cách làm này, bạn và gia đình sẽ có một chỗ nghỉ ngơi lý tưởng.

3. Thiết kế giàn cây ấn tượng

Còn gì tuyệt vời hơn, khi trên sân thượng của nhà mình, có một giàn cây hoa leo. Hơn nữa, với việc chăm sóc giàn cây xanh tốt không chỉ giúp cho không khí trên sân thượng bớt nóng. Ngoài ra, tại đây, bạn chỉ cần bố trí một bộ bàn ghế với kích thước phù hợp nữa là gia đình bạn sẽ có ngay một nơi nghỉ ngơi đầy lý tưởng.

4. Tạo mái che đầy lãng mạn

Chỉ cần một vài vật liệu đơn giản như: Mây, tre, mái tranh,... và một chút sáng tạo là bạn đã có ngay một chốn thư giãn đầy lãng mạng, mà lại không phải mất quá nhiều chi phí hoặc công sức.

5. Biến sân thượng thành khu nghỉ dưỡng sang trọng

Mái che, cây xanh, sỏi, cát... và một cái hồ bơi nhỏ là đã có thể biến sân thượng ngôi nhà của bạn thành một khu nghỉ dưỡng tiện nghi và hiện đại, có thể giúp cả gia đình có được một nơi nghỉ ngơi thư giãn, thoải mái vào những ngày cuối tuần.

6. Tận dụng khoảng trống làm nơi thư giãn nghỉ ngơi

Với những gam màu nhẹ nhàng như trắng, kem, be... đã có thể biến một góc sân thượng trở nên hài hòa, gần gũi và thư thái. Đặc biệt, đây là khu vực được tạo nên từ khoảng giữa 2 nhà cao tầng sát nhau.

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan