Thiết kế ban công ấm áp vào mùa đông

Thông thường, khoảng trống ở ban công rất ít được chú ý đến, nhất là vào mùa đông lạnh giá. Để thu hút được sự quan tâm của các thành viên trong gia đình đối với không gian này, đòi hỏi bạn phải biết cách thiết kế để chúng ấm áp hơn.
Thực tế, thời tiết vào mùa Đông thường không xuất hiện mưa phùn nên bạn có thể thiết kế một chiếc bàn nhỏ kết hợp với bộ ghế bọc nệm, tại đây bạn có thể ngồi nhâm nhi cà phê hay tách trà, trải nghiệm không khí lạnh ở ban công một cách tuyệt vời vào ngày nghỉ cuối tuần.

Trong trường hợp, ban công nhà bạn đã có vườn hoa thì sẽ rất thuận lợi, nó sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc giúp cho ban công trông đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp màu sắc hài hòa giữa chiếc bàn, bộ ghế và cảnh vật trên ban công, điều này sẽ giúp không gian trên ban công luôn tươi sáng, tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu hơn rất nhiều. 

Để góp phần làm cho ban công thêm phần lung linh và sáng sủa, bạn đừng quên bố trí đèn chiếu sáng. Hơn nữa, bạn có thể bố trí thêm vài cuốn sách, gối ôm, điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm những đêm mùa Đông tuyệt vời tại góc ban công nhà mình.

Đối với những ngôi nhà có diện tích ban công nhỏ hẹp thì chỉ nên bố trí một chiếc ghế tựa vừa vặn với kích thước của chiều rộng ban công và cũng chỉ nên đặt một chiếc, bởi vì hai chiếc sẽ khiến cho không gian ở nơi này thêm chật chội.

Ngoài ra, để tạo không khí cho khoảng ban công có phần chật chội này, bạn có thể bố trí thêm các chậu hoa và cây nhỏ. Điều này sẽ rất tuyệt vời, khi mỗi sáng mùa Đông ngồi trên ban công nhâm nhi một tách cà phê với tiết trời se se lạnh cộng với chút ánh nắng hiếm hoi, chắc hẳn sẽ không có gì thích thú bằng.

Cụ thể, bạn có thể thiết kế bộ ghế và chiếc bàn gỗ dựa vào sát lưng tường nhà. Đối với các chậu hoa thay vì đặt và treo chúng lên, bạn có thể để chúng trên giá ở hai đầu ban công, điều này vừa tiết kiệm diện tích mà nó cũng phát huy hết tác dụng cần thiết. Nhờ đó ban công sẽ không bị ngột và hoa cũng được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt hơn.

Nếu ngồi sưởi nắng hay đọc sách ở ban công lộ thiên thoáng đãng thì chắc chắn sẽ rất tuyệt vời. Bạn có thể tùy ý chọn loại ghế tựa cho mình, thêm chiếc khăn choàng và gối ôm. Còn nếu như bạn thích ngồi bệt, bạn có thể bố trí thêm một chiếc thảm nhỏ đặt ở phía dưới, để ngồi khi cần thiết.

Ban công nhà bạn không có hoa cỏ, cây cối thì cũng chẳng sao. Bạn có thể sử dụng nệm ghế, gối ôm với gam màu xanh lá nổi bật kết hợp với vài bông hoa giấy cắm vào lọ hoa để trên bàn sẽ rất tuyệt vời.

Còn nếu như ngôi nhà của bạn sở hữu một ban công có diện tích rộng lớn trên tầng thượng. Vậy thì sẽ rất dễ trong việc bố trí đèn, nệm và ghế giăng khắp sân thượng, như thế sẽ giúp cho cả gia đình bạn có thể ngồi quây quần và trò chuyện ở góc ban công của ngôi nhà mình, dịp cuối tuần vào mùa đông.

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan