Thiết kế cảnh quan quyến rũ cho ngôi nhà

Cảnh quan đóng một vai trò rất quan trọng trong tổng thể của ngôi nhà, nó không chỉ mang lại cho ngôi nhà một vẻ đẹp quyến rũ mà còn khiến cho người xem muốn được khám phá bên trong.

Cũng giống như con người có tên họ thì hầu hết các căn nhà hiện nay đều có số nhà. Nhưng số nhà được bố trí ở đâu, kích thước lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Hơn nữa nó còn gây khó khăn cho một ai đó, khi họ có nhu cầu tìm địa chỉ nhà bạn. Chính vì vậy, bạn cần thiết kế biển số nhà của mình một cách ấn tượng, độc đáo, nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trông thu hút hơn.

Đặc biệt, bạn nên làm biển số nhà từ chất liệu gỗ với các con số được gắn theo chiều dọc, nó sẽ tạo ra một nét mới mẻ, độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

 

Ngoại thất là bộ mặt của ngôi nhà cho nên bạn cần tỉ mỉ trong cách bố trí. Phía dưới bên ngoài cửa sổ lớn phòng khách, việc thiết kế một dãy hoa chạy dài sẽ là một ý tưởng độc đáo. Khi đó ngôi nhà của bạn sẽ trở nên tươi tắn hơn với những bông hoa khoe sắc. Hơn nữa, sẽ rất lãng mãng khi bạn tưới hoa qua một ô cửa sổ.

Mặc khác, nếu bạn là người thích trồng hoa thì nên tận dụng những mảnh gỗ thừa để thiết kế các chậu hoa có kích thước lớn nhỏ khác nhau, để làm thành một bộ sưu tập nhỏ, đây chính là cách ít tốn kém để góp phần làm cho bên ngoài ngôi nhà trở nên rực rỡ và đẹp mắt hơn.

Sau những giờ phút làm việc mệt mỏi thì sân vườn chính là khoảng không gian lý tưởng có thể giúp bạn gần gũi hơn với thiên nhiên, giải phóng những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống. Do đó, bạn cần bố trí một chiếc ghế băng trong khu vườn nhỏ của mình. Chắc hẳn, khi nghỉ ngơi, thư giãn đọc sách dưới bóng râm mát của những tán cây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho cảnh quan ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, các chậu rau xanh non mơn mởn cũng là một ý tưởng độc đáo, khi tận dụng mọi khoảng trống xung quanh ngôi nhà của mình. Ban có thể đóng các kệ trồng rau cầu kỳ hơn một chút, để tăng điểm nhấn cho vườn rau của mình. Điều này sẽ làm không làm bạn phí công khi vườn rau của bạn vừa có giá trị trang trí vừa đem lại nguồn thực phẩm tươi xanh cho gia đình của bạn. 

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan