Thiết kế sân vườn đẹp cho biệt thự, nhà phố

Sân vườn không chỉ tạo cảnh quan đẹp, ấn tượng mà còn đem lại một không gian xanh tươi, mát mẻ để các thành viên trong gia đình có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ phút làm việc, học tập mệt mỏi.
Hầu hết, các ngôi nhà kiểu biệt thự, nhà phố hiện nay đều thiết kế sân vườn. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, sở thích và tổng thể kiến trúc ngôi nhà, mà gia chủ có cách thiết kế sân vườn sao cho phù hợp.
Sau đây là một số mẫu sân vườn đẹp được thiết kế rất đơn giản nhưng cực kỳ đẹp mắt, đặc biệt, chi phí thực hiện không hề cao, bạn có thể tham khảo để bố trí cho sân vườn của mình: 

1. Thiết kế vườn đá

Phong cách này không dùng nước mà chủ yếu là những loại đá tự nhiên kết hợp với cây xanh, dây leo và bụi trúc. Bề mặt sân vườn sẽ được rải một lớp đá sỏi, sau đó sắp xếp các tảng đó to hơn nhô lên khỏi bề mặt sỏi này, giống như một hòn non bộ trên cạn. Hơn nữa, để tăng thêm tính tự nhiên, bạn hãy thả một ít dây leo như tơ hồng, trầu cau… và trồng một vài bụi trúc nhỏ xinh bên cạnh tảng đá. Đặc biệt, với cách thiết kế này, bạn sẽ không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc mà vẫn đảm bảo khu vườn luôn ấn tượng, xinh xắn quanh năm.

2. Thiết kế vườn nước

 

Phong cách này có đặc trưng là dùng nước để tạo nên các ao, hồ, sông suối hay thác nước… nhân tạo, nhằm đem đến một khu vườn sống động. Với cách thiết kế này, khu vườn không chỉ tươi tắn, mát mẻ mà theo quy luật phong thủy, nước còn là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc. Hơn nữa, sự kết hợp của đá và nước còn tượng trưng cho sơn thủy, khiến cho ngôi nhà thêm đặc sắc.

3. Thiết kế sân vườn tự nhiên

Không giống như hai phong cách trước, phong cách thiết kế sân vườn này thiên về việc dùng hoa, cỏ. Với kiểu sân vườn này, bạn chỉ cần tạo một thảm cỏ xanh tươi, và tại góc vườn có thể trồng các loại hoa nhỏ nhiều màu sắc để tạo điểm nhấn cho sân vườn.

Bên cạnh đó, bạn có thê bố trí một chiếc xích đu, ghế để tăng tính tiện ích cho bạn và gia đình trong quá trình nghỉ ngơi, thư giãn.

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan