Tự thiết kế vườn mini xinh tươi cho nhà phố

Dù sống trong nhà phố hay các căn hộ chung cư chật hẹp, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế cho mình một khu vườn mini xanh tươi, vừa làm đẹp nhà vừa giúp không gian sống trong lành hơn.
Dưới đây là một vài ý tưởng đơn giản dành cho bạn:
1. Giỏ hoa rực rỡ dọc lan can
Lan can sân thượng hay lan can ban công là những nơi thích hợp để sử dụng. Bạn hãy tận dụng ngay khoảng diện tích quý báu này để tạo nên những góc nhỏ rực rỡ sắc hoa hay xanh mát mắt với các loại rau gia vị. Hai loại cây trồng này đều cần chế độ chăm sóc đơn giản nhưng vẫn đủ để giúp bạn cảm thấy yêu thương không gian sống của mình hơn mỗi ngày.

 

 
2. Tận dụng hộp kim loại cũ bỏ đi
Những loại vật liệu như hộp sữa, hộp đựng đồ ăn... bạn có thể tận dụng, chùi rửa sạch sẽ, sau đó đục lỗ ở đáy, nếu khéo tay bạn hãy sơn những họa tiết bắt mắt xung quanh, vậy là bạn đã có thể tạo được khu vườn cho riêng mình rồi. Hãy trồng vào hộp các loại hoa dễ sống như dạ yến thảo, hướng dương, đồng tiền...Màu sắc rực rỡ của chúng sẽ giúp không gian sống đẹp tươi và ấn tượng hơn.

 
3. Trồng cây gia vị
Không chỉ dễ sống, các loại cây, loại rau gia vị còn thích hợp với nhiều vị trí trong nhà bạn như ban công, bệ cửa sổ hay thậm chí là bàn bếp. Chỉ cần bạn có thể tìm được những vị trí có nhiều ánh sáng và chăm chỉ tưới nước đều đặn thì chắc chắn bạn sẽ có không gian tràn ngập sức sống bởi sắc màu thiên nhiên.

 
4. Vườn nhỏ xinh trong hộp bánh
Các hộp bánh thường được thiết kế với nhiều màu sắc, mẫu mã khác nhau, vì thế bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để trồng các loại cây cảnh, hoa lá. Dù ý tưởng này không mới nhưng cách sắp xếp ngay ngắn, quy củ này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp xinh và hút mắt hơn.

 
5. Tạo vườn đứng
Đây là một giải pháp tuyệt vời, giúp cho không gian sống của bạn trở nên đẹp ấn tượng hơn. Khoảng thiên nhiên xanh tươi được phát triển theo chiều đứng như thế này sẽ giúp cho bạn vừa có được điểm nhấn trong lành từ sắc màu cây cỏ vừa không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

 
Theo Kienthuc.net.vn
 

Đăng bởi admin Kaiso


Những bài viết liên quan